ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ HUA LA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Hua La khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028
anh tin bai

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Hua La khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ qua, nông dân các dân tộc xã Hua La rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới của đất nước. Tích cực tham gia các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống ma túy, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Với hơn 1.700 hội viên, trong nhiệm kỳ qua đã có 1.459 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó nổi bật là các mô hình như: Mô hình thâm canh cây cà phê tại bản Hoàng Văn Thụ, bản Nam, bản Sàng có thu nhập từ 150-200 triệu đồng/hộ/năm; Mô hình chăn nuôi, mô hình dịch vụ. Các chi hội đã tích cực vận động nông dân tham gia các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới như: Sửa chữa được gần 170 km kênh mương, 269 cầu gỗ lớn, nhỏ; làm mới và sửa chữa 326 km đường trục bản và các tuyến đường vào các khu sản xuất. Với vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội, Hội nông dân xã có 20 tổ vay vốn với 731 hộ vay, tiền gửi tiết kiệm trên 1 tỷ đồng. Tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân với 24 lớp tập huấn, gần 1000 học viên. Hội viên đã chung tay ủng hộ “Mái ấm Hội nông dân” xóa nhà dột nát cho hội viên nông dân nghèo với số tiền trên 44 triệu đồng, từ nguồn quỹ hội đã giúp cho 45 hội viên vay sản xuất, phát triển kinh tế. Trong nhiệm kỳ tới Hội Nông dân xã Hua La phấn đấu thực hiện 11 chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu như: Phấn đấu kết nạp 150 hội viên mới, 60% hộ nông nghiệp đăng ký danh hiệu hộ SXKD giỏi, trong đó 50% hộ đăng ký đạt hộ SXKD các cấp. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người từ 4.200.000 đồng- 4.500.000 đồng/ tháng trở lên.

anh tin bai

Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Hua La khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

anh tin bai
UBND xã Hua La tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội./.
Nhân dịp này UBND xã Hua La tặng giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội./.
Tác giả: Tòng Tuyên

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HUA LA