Xã Hua La tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022

Ngày 16/8/2022 UBND xã Hua La tôt chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Lưu Tiến Sỹ - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đ/c Quàng Văn Biu - Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã, các đ/c trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN xã, các đ/c cán bộ công chức, bán chuyên trách xã và các đ/c trưởng bản.

(Đ/c: Quàng Văn Biu - PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã thông qua diễn văn kỷ niệm ngày hội)

(Hình ảnh các đ/c đại biểu đang xem phóng sự về bảo vệ ANTQ)

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2022). Đồng thời, điểm lại những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được xã Hua La quan tâm, đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức phù hợp với thực tế của địa phương, lồng ghép, gắn kết với các phong trào thi đua, cuộc vận động khác như "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”... được đông đảo nhân dân hưởng ứng, góp phần xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Xã tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả hoạt động của 15 Tổ ANND, 15 tổ hòa giải, 15 đội PCCC dân phòng, 127 nhóm liên gia tự quản, 15 tuyến đường Hội phụ nữ tự quản, xây dựng nhân rộng mô hình Xalo - Camera an ninh. Thông qua phong trào nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư, giữ gìn ANTT; tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị,  xã hội trong sạch, vững mạnh. Tổ chức 01 cuộc, phát 6067 phiếu tố giác, phát giác tôi phạm về tệ nạn ma túy, xác minh 15 phiếu/15 phiếu, 03/03 người có thông tin, xử lý 03 đối tượng. Vận động nhân dân phối hợp giúp đỡ, giáo dục tại xã đối với 5 người, quản lý 17 người nghiện sau cai tái hòa nhập cộng đồng, 02 đối tượng có án phạt tù hưởng án treo, vận động nhân dân giao nộp 6 khẩu súng tự chế các loại.

(Công an xã trao sổ tay phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật cho các trưởng bản trên địa bàn xã)

Kỷ niệm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ là dịp để chúng ta tiếp tục khẳng định vai trò to lớn của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp cách mạng nói chung, sự nghiệp bảo vệ ANTQ nói riêng, đồng thời xá định rõ trách nhiệm, đề cao vai trò của các cấp ủy đảng, chính quyền và của hệ thống chính trị. Trong đó lực lượng Công an đóng vai trò tham mưu nòng cốt. Qua đó củng cố hơn nữa lòng tin tưởng sắt son vào đường lối lãnh đạo của Đảng, ra sức phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm quyết tâm vượt khó khăn, gian khổ, nỗ lực....đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân trong phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm.