Lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa dân tộc Thái bản Mòng xã Hua La

Nhằm bảo tồn, khôi phục các phong tục tập quán tốt đẹp và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào dân tộc Thái. Ngày 25/6, UBND xã Hua La đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ văn hóa dân tộc Thái bản Mòng xã Hua La.

(Đ/c: Lèo Văn Tình - phó chủ tịch UBND xã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng cho Ban chủ nhiệm CLB)

Câu lạc bộ văn hóa dân tộc Thái ở bản Mòng gồm 39 thành viên là những nghệ nhân, diễn viên đang sinh sống, học tập, lao động, công tác trên địa bàn xã có năng khiếu, có khả năng sáng tác, dàn dựng, biểu diễn các chương trình nghệ thuật, tự nguyện tham gia Câu lạc bộ. Sau khi thành lập, Câu lạc bộ sẽ nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn, phát huy, giới thiệu quảng bá bản sắc văn hóa dân tộc Thái; tổ chức tập luyện các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Đồng thời, kết nạp thành viên có hiểu biết và năng khiếu về bản sắc văn hóa, văn nghệ; truyền dạy cho thế hệ trẻ học tập và tham gia; câu lạc bộ xây dựng, nội quy, quy chế sinh hoạt đầy đủ, nghiêm túc 2 lần/tháng.

(Một số hình ảnh minh họa các hoạt động của CLB)