Thành phố trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Tòng Văn Nọi bản Bó Cằm, xã Hua La
         Ngày 17/10, đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố cùng các đồng chí trong Thường trực Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức thăm, tặng quà và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ ông Tòng Văn Nọi, bản Bó Cằm, xã Hua La.

ồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố thăm, tặng quà và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho một số hộ ông Tòng Văn Nọi)

Thực hiện huớng dẫn của UB MTTQ Việt Nam Thành phố về thực hiện công tác xoá nhà tạm, nhà ở dột nát cho đối tượng hộ nghèo trên địa bàn, UB MTTQ Việt Nam các xã đã tích cực triển khai xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023. Hộ ông Tòng Văn Nọi bản Bó Cằm,đã được hỗ trợ với số tiền là 40 triệu đồng từ Quỹ mái ấm nông dân, Quỹ “Vì người nghèo” thành phố, Chi hội Doanh nghiệp thành phố, Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh, Công ty Nam Thành; cùng sự giúp đỡ người thân gia đình, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các hộ đã xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng những căn nhà kiên cố.

Những ngôi nhà là phần quà thiết thực hỗ trợ chính là tình cảm, sự chia sẻ của lãnh đạo thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời mong muốn và tin tưởng các gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương./.